Nến thơm cho người mới bắt đầu: Cách chọn mua và cách sử dụng

Nến thơm hiện nay được sử dụng khá phổ biến trong gia đình, văn phòng, các spa và nhà hàng. Dùng nến thơm có thể khử mùi, tạo cảm giác ấm cúng và đặc biệt nhất là giúp tinh thần thoải mái, dễ chịu. Việc chọn nến và đốt nến là cực kỳ quan trọng, với những người lần đầu sử dụng chắc chắn sẽ có nhiều sai sót. Và cẩm nang cách chọn mua, cách sử dụng nến thơm cho người mới bắt đầu dưới đây sẽ giúp bạn phát huy hết công dụng, chất lượng của nến. Hãy cùng nenthom.com.vn theo dõi và tìm hiểu nhé.

>>Xem thêm: Nến thơm là gì? Tất tần tật về nến thơm mà bạn cần biết

Cẩm nang nến thơm cho người mới bắt đầu

Để đảm bảo an toàn sức khỏe khi chọn mua nến phải chọn loại chất lượng. Đồng thời việc đốt nến cũng cần phải đúng quy tắc mới có thể đảm bảo phát huy hết công dụng.

Lựa chọn nến thơm không chỉ phù hợp mùi mà còn chọn sản phẩm chất lượng an toàn

Lựa chọn nến thơm không chỉ phù hợp mùi mà còn chọn sản phẩm chất lượng an toàn

Hướng dẫn chọn mua nến thơm đảm bảo chất lượng

Không phải tất cả các loại nến thơm đều được tạo ra như nhau, trên thị trường hiện nay có khá nhiều hãng, nhiều hương liệu và cả nguyên liệu làm bấc. Tất cả những thành phần này nếu không được chọn lựa khoa học sẽ dễ chọn nhầm loại kém chất lượng, đồng thời ảnh hưởng đến sức khỏe.

Chất sáp làm nến thơm

Nến thông thường tại Việt Nam thường sử dụng chất Parafin, có giá thành phải chăng, tuy nhiên loại chất này lại không thân thiện với môi trường. Đặc biệt, rất nhiều các nghiên cứu đã chỉ ra rằng khói sáp Parafin còn gây ra những tác động xấu nghiêm trọng đến hệ hô hấp và mắt.

Sáp làm nến thơm từ thiên nhiên sẽ an toàn sức khỏe con người

Sáp làm nến thơm từ thiên nhiên sẽ an toàn sức khỏe con người

Với loại sản phẩm đặc biệt như nến thơm thì việc chọn chất sáp lại càng phải nghiêm ngặt. Sáp sử dụng các nguyên liệu thiên nhiên như sáp cọ, sáp dừa, sáp đậu nành. Những nguyên liệu thiên nhiên khi sản xuất sáp nến thơm sẽ đảm bảo an toàn cho sức khỏe người sử dụng.

Bấc đốt

Nên sử dụng loại bấc gỗ hoặc bấc cotton không lõi chì an toàn cho sức khỏe con người. Đặc biệt bấc nến phải đảm bảo duy trì được ngọn lửa ổn định và đảm bảo an toàn khi đốt.

Thông thường mọi người dùng chì trong bấc nến để cố định bấc và giữ lửa tốt hơn. Thế nhưng chì khi cháy sẽ chuyển sang muội và phát tán vào không khí gây ảnh hưởng đến sức khỏe nếu hít quá nhiều.

Nến thơm sản cuất tại xưởng của Lumos luôn đảm bảo chất lượng và an toàn tới tay người sử dụng

Nến thơm sản cuất tại xưởng của Lumos luôn đảm bảo chất lượng và an toàn tới tay người sử dụng

Để chọn lựa được những sản phẩm nến thơm cao cấp chất lượng, bạn cần đến những địa chỉ uy tín. Tìm hiểu về thành phần để đảm bảo nến không chứa các chất các thành phần độc hại làm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Hướng dẫn cách đốt nến thơm đúng chuẩn

Với những người lần đầu sử dụng nến thơm rất dễ đốt nến sai cách gây hạn chế công dụng của nến thơm. Việc đốt nên thơm không đơn giản như đốt nến thông thường và đây là quy tắc đốt dành cho người mới bắt đầu.

  • Khi tiến hành đốt nến, cần phải dùng kéo cắt bớt đi phần bấc để bấc nến đạt độ dài từ 0,4 – 0,6cm. Ở độ dài này bấc nến sẽ cháy ổn định, đồng thời tạo ra ngọn lửa đẹp và tỏa hương đều. Bấc làm từ gỗ khi đốt sẽ có tiếng nổ lép bép nhưng hoàn toàn an toàn khi đốt.
  • Khi đốt nến ở lần đầu tiên, ngọn lửa phải được duy trì từ 1 – 2 giờ để sáp trên bề mặt tan chảy hoàn toàn giúp hương thơm lan tỏa đều. Ở những lần đốt tiếp theo, bạn có thể đốt nến trong tối đa 4 giờ. Sau khoảng thời gian đó thì nến sẽ không tỏa thêm hương nên nếu duy trì ngọn lửa chỉ làm lãng phí mà không thể làm bật công dụng của nến thơm.
  • Thói quen thông thường khi tắt nến là thổi, nhưng với nến thơm thì không nên. Để đảm bảo sự an toàn bạn chỉ nên dùng nắp thủy tinh đậy kín miệng nến để không khí không lọt vào, ngọn lửa sẽ nhỏ dần và tắt khi hết không khí. 

Đốt nến bạn nên thường xuyên cắt bấc đen đã cháy để đảm bảo nến được đốt trong trạng thái tốt nhất

Đốt nến bạn nên thường xuyên cắt bấc đen đã cháy để đảm bảo nến được đốt trong trạng thái tốt nhất

Nến thơm cho người mới bắt đầu thật không đơn giản phải không nào? Tuy nhiên, việc sử dụng nến thơm lại mang đến nhiều công dụng tuyệt vời. Hãy nghiên cứu thật kỹ các thành phần, đồng thời đốt nến thật chuẩn để phát huy tối đa công dụng nhé. Hy vọng rằng, với những chia sẻ trên đây nenthom.com.vn sẽ giúp những người mới bắt đầu dùng nến thơm có thêm nhiều thông tin hữu ích, và đặc biệt là yêu thích việc sử dụng nến thơm trong cuộc sống hằng ngày.

Bài viết liên quan